Vợ chồng CEO App GỌI NHÂN CÔNG tâm huyết giúp hàng triệu lao động Việt có thêm việc làm

Nguồn từ báo điện tử “doanhnghiepvadoanhnhan.com”

Vợ chồng CEO App GỌI NHÂN CÔNG tâm huyết giúp hàng triệu lao động Việt có thêm việc làm

 

Sau 5 năm dày công nghiên cứu, phát triển ứng dụng GỌI NHÂN CÔNG, vợ chồng CEO Ngô Hiếu và Nguyễn Thu Công ty Đầu tư Sun Thiên Bảo đã giúp hàng triệu người lao động có thêm việc làm. Hàng ngàn hộ gia đình cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong việc gọi thợ.

picture1-1721488752.png

Vợ chồng CEO Ngô Hiếu, Nguyễn Thu trong ngày ra mắt ứng dụng GỌI NHÂN CÔNG

Ứng dụng GỌI NHÂN CÔNG cho phép các thợ, lao động phổ thông dễ dàng tạo hồ sơ công việc. Thông qua ứng dụng, từng hộ gia đình, dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Cái tâm, tầm của CEO Ngô Hiếu, Nguyễn Thu

5 Năm trước, khi đại dịch Covid 19 càn quét đã khiến nền kinh tế suy thoái và lâm vào khủng hoảng toàn cầu. Hàng ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa, hàng chục triệu lao động phải tạm ngưng hoặc mất việc làm. Giữa lúc ấy, vợ chồng CEO Ngô Hiếu và Nguyễn Thu đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời, đó là giúp người lao động có thể kiếm được việc làm dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

picture2-1721488752.png

Ứng dụng cung cấp hơn 39 lĩnh vực ngành, nghề khác nhau

Anh chị đã nghĩ đến việc kết nối việc làm giữa những người thợ, người lao động với các hộ gia đình thông qua một ứng dụng di động tiện ích, để bất cứ ai cũng có cơ hội tiếp cận với việc làm. Đồng thời, các hộ gia đình có nhu cầu tìm thợ có thể gọi thợ chủ động thời gian và nhanh nhất, với chi phí tiết kiệm nhất.

Sau nhiều ngày trăn trở, cái mong muốn giúp người, giúp đời đã thôi thúc anh chị bắt tay vào nghiên cứu, xây dựng và phát triển thành công ứng dụng gọi thợ thông minh, mang tên App “GỌI NHÂN CÔNG”. Đến tháng 6/2024, ứng dụng chính thức ra mắt và mở ra một hướng đi mới trong việc liên kết công việc tại thị trường Việt Nam.

picture3-1721488751.jpg

Với App GỌI NHÂN CÔNG, các hộ gia đình sẽ tìm thợ nhanh hơn, người lao động tìm việc dễ dàng hơn

Chỉ sau hơn 1 tháng triển khai, mỗi ngày app đã nhận tới hơn 300 hồ sơ đăng ký, giúp hàng triệu người lao động có thêm việc làm để nuôi sống gia đình và gia tăng thu nhập. Hàng ngàn hộ gia đình cũng nhờ đó mà xử lý công việc, các vấn đề gặp phải nhanh chóng hơn.

Chia sẻ về ứng dụng, CEO Nguyễn Thu, Giám đốc Công ty Đầu tư Sun Thiên Bảo cho biết: “Ý tưởng xây dựng app GỌI NHÂN CÔNG nảy ra khi chúng tôi chứng kiến hàng triệu người lao động có sức khỏe, có chuyên môn nhưng lại không thể phát huy hết năng lực làm việc. Trong khi biết bao hộ gia đình có công việc lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thợ.

Khi đó, chúng tôi chỉ có một tâm niệm, làm sao để kết nối những người lao động với công việc để họ có thể kiếm thêm việc làm bằng chính chuyên môn, sức lao động của mình; các hộ gia đình cũng dễ dàng giải quyết công việc nhanh hơn. Và chỉ cần có App GỌI NHÂN CÔNG dù trong hoàn cảnh kinh tế ổn định hay khó khăn, mọi người đều có thể kết nối việc làm dễ dàng”.

z5651647946687-6fd3ca15fe723b3dfc0bd3159d452632-1721488752.jpg

CEO Nguyễn Thu – Giám đốc Công ty Đầu tư Sun Thiên Bảo

App GỌI NHÂN CÔNG mở ra xu hướng việc làm mới

Nhờ cái tâm, tầm cao cả của vợ chồng CEO Ngô Hiếu, Nguyễn Thu; ứng dụng GỌI NHÂN CÔNG đã góp phần to lớn trong việc mở ra xu hướng việc làm mới tại thị trường Việt Nam. Kể từ đây, hàng triệu lao động có thể kết nối với việc làm mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng có cách thức hoạt động thông minh, tương tự như App gọi xe công nghệ hiện nay. Người lao động và các hộ gia đình chỉ cần tải App về điện thoại hay các thiết bị của mình là có thể sử dụng dễ dàng.

Sau khi tải App, người lao động có thể tạo hồ sơ công việc dễ dàng theo các hướng dẫn có ngay trên ứng dụng. Mỗi hồ sơ, người lao động được đăng ký tối đa 6 ngành nghề phù hợp với khả năng, chuyên môn của mình. Sau khi tạo thành công, hồ sơ sẽ được lưu trên hệ thống và sẽ được cung cấp đến chủ nhà khi nhận đơn làm việc.

picture4-1721488752.jpg

App GỌI NHÂN CÔNG mở ra xu hướng việc làm mới

Ứng dụng cung cấp đến 39 ngành nghề khác nhau và cho phép người lao động trên cả nước tạo lập hồ sơ. Khi các hộ gia đình có nhu cầu chỉ cần mở App và chọn việc mà chủ nhà muốn thợ hỗ trợ. Sau đó mô tả công việc cho thợ biết, đặt khung thời gian muốn thợ đến làm và nhấn đặt đơn. Lúc đó sẽ có thợ tiếp nhận, liên hệ và đến làm theo đúng ngày giờ đã hẹn.

Tính đến thời điểm này, tại thị trường Việt Nam, App GỌI NHÂN CÔNG đang là ứng dụng có tính linh hoạt nhất và tiết kiệm chi phí nhất trong việc kết nối việc làm. Thành công của ứng dụng mở ra một kỷ nguyên mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường lao động Việt.

Có thể thấy, vợ chồng CEO Ngô Hiếu, Nguyễn Thu không chỉ là những doanh nhân có tâm mà còn có một tầm nhìn rất xa. Cái tâm, tầm ấy chắc chắn sẽ mang lại những giá trị to lớn cho xã hội, cho đất nước.

Thu Trang

 

Sự thật về thiếu nhân công, thiếu thợ, thiếu người giúp việc phụ việc

Một cuộc khảo sát đặc biệt của công ty chúng tôi về tình trạng sử dụng nhân công, thiếu hụt nhân công, thiết hụt thợ lành nghề, thiếu hụt lao động phổ thông trên toàn quốc. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy mọi người đều thấy thiếu và thiếu hụt nhân công, nhưng thực tế có thật sự thiếu hụt nhân công nhiều như vậy hay không? Một số câu hỏi sẽ giúp bạn nhìn nhận được thực tế, thấy được tình trạng nhân sự, lao động tại Việt Nam

Có hay chăng không tìm được người phụ giúp việc nhà?

Người không có việc làm, người thì không tìm được nhân công?

Giám đốc phải tự làm vườn, sửa chữa nhà cửa khi không tìm được nhân công.

Thị trường lao động hoạt động thế nào, có giúp ích gì cho người dân lao động tay chân, người lao động phổ thông.

Thực trạng thiếu hụt lạo động phổ thông, giúp việc nhà là có

Hiện nay, thực trạng thiếu hụt người giúp việc nhà đang là vấn đề đáng lo ngại trong xã hội. Việc tìm kiếm được một người giúp việc nhà đáp ứng yêu cầu của gia đình là khó khăn, đòi hỏi sự tốn kém thời gian và công sức đáng kể.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự khó khăn trong việc đào tạo, huấn luyện và quản lý nguồn lao động trong ngành giúp việc nhà. Nhu cầu về người giúp việc nhà ngày càng tăng, nhưng với số lượng người lao động tham gia vào ngành này không thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Thêm vào đó, nguồn lao động trong ngành này thường được trao đổi qua môi giới, gây ra nhiều biến động về giữ chân nhân công và đảm bảo quyền lợi cho người giúp việc. Nhiều trường hợp người lao động không biết được quyền lợi của mình và bị áp đặt nhiều yêu cầu khắt khe từ phía gia đình sử dụng lao động, dẫn đến những khiếm khuyết trong cung cấp và sử dụng dịch vụ giúp việc nhà.

Vì vậy, để cải thiện tình trạng này, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý, kiểm soát và tạo điều kiện tốt hơn để giải quyết các vấn đề liên quan đến cung cấp và sử dụng dịch vụ giúp việc nhà. Đồng thời, cần có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích tổ chức đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực trong ngành giúp việc nhà, từ đó, đưa ngành này trở thành một lĩnh vực chuyên nghiệp, đem lại dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng.

Thiếu hụt lao động phổ thông, giúp việc nhà tuy nhiên nhiều người lao động vẫn đang thất nghiệp

Thiếu hụt lao động phổ thông là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực giúp việc nhà. Tuy nhiên, trong khi người tiêu dùng cần tìm kiếm người giúp việc để giảm bớt gánh nặng công việc nhà, nhiều người lao động vẫn đang thất nghiệp.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, một trong số đó là sự khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về các cơ hội việc làm. Nhiều người lao động không biết đến các kênh thông tin tuyển dụng hoặc không có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Ngoài ra, một số người lao động sẽ không đủ năng lực và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực giúp việc nhà. Vì vậy, để tìm kiếm việc làm ổn định và có thu nhập tốt, họ cần được đào tạo và huấn luyện thêm về kỹ năng làm việc và tác phong công việc.

Để giải quyết vấn đề này, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội cần phối hợp để cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng làm việc phù hợp cho người lao động và đưa ra các chính sách giúp người lao động dễ dàng tự tìm kiếm thông tin về việc làm. Ngoài ra, cần tăng cường quản lý và giám sát để đảm bảo quyền lợi của người lao động được đảm bảo và đưa ra giải pháp tối ưu hóa hoạt động trong lĩnh vực giúp việc nhà, từ đó giảm thiểu số lượng người lao động thất nghiệp và đáp ứng được nhu cầu giúp việc nhà của người tiêu dùng.

Ngoài ra áp dụng công nghệ thông tin để kết nối nhanh chóng giữ người lao động và người cần giúp việc, phụ việc cũng là bước đi cần thiết, từ đó có thể tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người trên toàn quốc